Ung thư gan có mấy giai đoạn?

  23/05/2015  9:53

Chào các bác sĩ. Chú tôi đi khám và các bác sĩ kết luận là ung thư gan giai đoạn 2. Tôi muốn hỏi, ung thư gan có mấy giai đoạn? Giai đoạn 2 là sớm hay muộn, và có điều trị được không? Cảm ơn các bác sĩ đã tư vấn.

Trần Quỳnh – Yên Bái

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư gan xảy ra khi các tế bào gan phát triển và lây lan mất kiểm soát tạo thành khối u. Đây là một trong những bệnh ung thư phổ biến, thường gặp ở những người trên 65 tuổi.

Xác định giai đoạn của ung thư gan là hết sức quan trọng trong việc đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và dự đoán tiên lượng của một người bệnh.

Ung thư gan có mấy giai đoạn? Cũng như hầu hết các bệnh ung thư khác, ung thư gan chia làm 4 giai đoạn:

giai-doan-ung-thu-gan

Các giai đoạn của ung thư gan.

Giai đoạn 1: Khối u nhỏ, chưa xâm lấn các mô lân cận.

Giai đoạn 2: Khối u bắt đầu xâm lấn, nhưng dưới 3cm.

Giai đoạn 3: Xuất hiện nhiều khối u lớn hơn 5cm, và ung thư đã lan tới các mạch máu lớn, túi mật hoặc hạch bạch huyết. Giai đoạn này sẽ có xơ cứng gan.

Giai đoạn 4: Giai đoạn này của bệnh ung thư gan đã lan đến xương và phổi hoặc cơ quan quan trọng khác. Giai đoạn này không thể được điều trị bằng phẫu thuật.

ung buou 332

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Chú bạn mắc ung thư gan giai đoạn 2 thì có thể được phẫu thuật, và có nhiều cơ hội điều trị thành công cũng như sống lâu dài.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore, mang đến cơ hội điều trị ung thư tốt hơn cho người bệnh. Với các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư gan, người bệnh được khám và tư vấn điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat.

Để đăng ký khám và điều trị với bác sĩ Singapore, bạn vui lòng liên hệ hotline của Bệnh viện Thu Cúc 0904970909 hoặc tổng đài 1900558896/024.383.55555 để được hỗ trợ.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.