Tiêm phòng vaccine viêm gan B

  28/12/2015  8:34

Tiêm phòng vaccine viêm gan B là việc làm cần thiết thực hiện đối với tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người lớn để phòng ngừa bệnh viêm gan B hiệu quả.

Tiêm phòng vaccine viêm gan B

Viêm gan B là bệnh lý về gan nguy hiểm cần có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Viêm gan B là một bệnh gây viêm và hoại tử tế bào gan cấp tính hay mạn tính do vi rút viêm gan B. Trên thế giới ước tính có khoảng hơn 2 tỷ người (30% dân số) bị nhiễm vi rút viêm gan B và hơn 400 triệu người bị bệnh gan mạn tính. Hàng năm, ít nhất có khoảng 1 triệu người trên thế giới tử vong do xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B là bệnh lây truyền với tốc độ cực nhanh và thường lây qua ba con đường chính: đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con.

Tiêm phòng vaccine viêm gan B

Tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ nhỏ

Tiêm phòng vaccine viêm gan B

Trẻ cần được tiêm phòng viêm gan B ngay trong 24h sau sinh.

Tiêm vaccine cho trẻ 24 giờ đầu sau sinh là cách tốt nhất để phòng lây truyền virus viêm gan B từ mẹ sang con. Điều này đặc biệt quan trọng vì hầu hết trẻ sơ sinh bị nhiễm virus viêm gan B từ mẹ khi sinh sẽ có 90% nguy cơ trở thành bệnh mạn tính và khoảng 25% trong số đó sẽ chết vì ung thư gan và xơ gan. Tiêm vaccine viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau sinh có hiệu quả bảo vệ phòng lây truyền từ mẹ sang con từ 80-85%. Nếu trẻ tiêm vaccin viêm gan B muộn sau khi sinh thì việc phòng tránh lây truyền bệnh từ mẹ sang con sẽ bị giảm, cụ thể nếu tiêm vaccin viêm gan B vào thời điểm 7 ngày sau khi sinh, khả năng phòng lây nhiễm từ mẹ sang con chỉ đạt 50-57%.

Tiêm phòng vaccine viêm gan B cho người lớn

Tiêm phòng vaccine viêm gan B

Người lớn cần thực hiện tiêm phòng viêm gan B và xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B càng sớm càng tốt.

Người lớn tiêm phòng theo trình tự 1 2 3, mũi 2 cách mũi đầu 2 tháng và mũi 3 cách mũi đầu 3 tháng, hiệu quả bảo vệ thông thường là trong vòng 12 năm .Vì vậy thông thường thì người lớn không cần tiến hành theo dõi kháng – HBs hoặc tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng đối với nhóm người có nguy cơ cao thì nên tiến hành theo dõi kháng –Hbs, nếu kháng –HBs <10ml, nên tiêm mũi tăng cường.

 Hiện tại bệnh viện Thu Cúc chưa có dịch vụ tiêm phòng vaccine. Để được tư vấn kĩ lưỡng hơn về bệnh viêm gan B và tiêm phòng vaccine viêm gan B hiệu quả, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.