Phương pháp chữa bệnh sỏi mật hiệu quả

  04/07/2015  10:15

Phương pháp chữa bệnh sỏi mật hiệu quả nhất là phẫu thuật loại bỏ túi mật. Đây là phương pháp đơn giản, an toàn và loại bỏ sỏi mật triệt để, ko tái phát.

Thông thường, người bị sỏi mật cần điều trị khi sỏi mật gây ra các triệu chứng như đau quặn mật. Phương pháp chữa sỏi mật phổ biến nhất thường bao gồm: phẫu thuật loại bỏ túi mật và dùng thuốc làm tan sỏi.

Phẫu thuật

phuong-phap-dieu-tri-soi-mat-hieu-qua (1)

Phẫu thuật cắt bỏ túi mật là phương pháp điều trị bệnh sỏi mật hiệu quả nhất.

Hiện nay có 2 phương pháp phẫu thuật cắt bỏ túi mật đó là cắt bỏ túi mật nội soi và phẫu thuật cắt bỏ túi mật mở. Trong quá trình phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê. Bác sĩ sẽ chèn một thiết bị chiếu sáng nhỏ để rạch và loại bỏ túi mật. Người bệnh có thể về nhà ngay mà không cần ở lại bệnh viện.

Cắt túi mật nội soi. Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ túi mật qua các vết cắt nhỏ ở bụng. Đây là phương pháp điều trị ít xâm lấn và ít biến chứng hơn, được sử dụng thường xuyên hơn. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ có thể cần phải chuyển đổi sang phẫu thuật mở nếu như túi mật bị viêm nặng hoặc người bệnh đang bị thừa cân.

Phẫu thuật mở. Bác sĩ cần rạch vết lớn hơn để loại bỏ túi mật. Kỹ thuật này ít sử dụng hơn, thường chỉ áp dụng cho những người không thể phẫu thuật nội soi.

Phẫu thuật loại bỏ túi mật được xem là phương pháp chữa sỏi mật hiệu quả nhất, vì giúp loại bỏ hoàn toàn, và sỏi mật không thể tái phát. Túi mật là một cơ quan không quá quan trọng, nên người bệnh có thể sống bình thường mà không có nó.

Thuốc làm tan sỏi

phuong-phap-dieu-tri-soi-mat-hieu-qua (2)

Thuốc làm tan sỏi thường chỉ áp dụng cho những người không thể phẫu thuật vì nó mất nhiều tháng, nhiều năm mới có thể làm tan được sỏi.

Bên cạnh phẫu thuật, còn có một số loại thuốc làm tan sỏi mật. Tuy nhiên, thuốc không có hiệu quả ngay, mà có thể mất nhiều tháng, nhiều năm mới làm tan được sỏi. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những người không có khả năng phẫu thuật.

phuong-phap-dieu-tri-soi-mat-hieu-qua

Tùy vào tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Ảnh: PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Hiện nay, tại Chuyên khoa Gan mật, Bệnh viện Thu Cúc, chúng tôi đang áp dụng những phương pháp chữa bệnh sỏi mật hiệu quả, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gan mật giỏi như PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành. Ông từng giảng dạy về bệnh lý gan mật tại Bệnh viện Quân Y 103, và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và trực tiếp điều trị thành công các bệnh lý gan mật, trong đó có bệnh sỏi mật.

Để được tư vấn thêm về phương pháp điều trị bệnh sỏi mật, hoặc đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ: 0904 970 909 để được hỗ trợ.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.