Dấu hiệu sớm cảnh báo gan có vấn đề

  22/07/2015  11:24

Gan giúp tiêu hóa thức ăn, loại bỏ các chất độc hại và hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần cho sự sống. Một số người bẩm sinh đã có vấn đề về gan, trong khi những người khác gan tổn hại do tiếp xúc với hóa chất độc hại, nghiện rượu hoặc sau khi hiệu ứng của một virus. Do đó khi phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh gan, người bệnh không nên bỏ qua, cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị ngay.

Khi phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh gan, người bệnh không nên bỏ qua, cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị ngay.

Khi phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh gan, người bệnh không nên bỏ qua, cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị ngay.

 

Dấu hiệu ở da

Một trong những dấu hiệu sớm của bệnh gan có thể là những thay đổi bất thường ở da. Chẳng hạn như da, móng tay hoặc các ngón tay có thể chuyển sang màu vàng. Lý do là vì gan không giải phóng các độc tố ra khỏi cơ thể và bilirubin đang bắt đầu tích tụ dưới da. (Bilirubin là một sắc tố màu vàng cam, một sản phẩm chất thải được sản xuất chủ yếu bởi sự thoái hóa bình thường của heme, một chất tìm thấy chủ yếu trong hemoglobin protein trong các tế bào máu đỏ (hồng cầu). Cuối cùng bilirubin được xử lý bởi gan để cho phép loại bỏ ra khỏi cơ thể. )

Da ngứa hoặc quá nhạy cảm

Người bệnh có thể bị ngứa da ở một khu vực và tình trạng này trở nên tồi tệ dần theo thời gian.

Người bệnh có thể bị ngứa ở một vùng da và tình trạng này trở nên tồi tệ dần theo thời gian.

Dấu hiệu sớm của bệnh gan có thể xảy ra bên trong da. Người bệnh có thể bị ngứa ở một vùng da và tình trạng này trở nên tồi tệ dần theo thời gian. Có da nhạy cảm khi chạm vào hoặc bị viêm dễ dàng sau khi ngứa cũng có thể là một dấu hiệu của các vấn đề về gan. Giữ da ẩm sẽ giúp giảm bớt những khó chịu.

Dấu hiệu ở phân và nước tiểu

Một số người có gan không hoạt động đúng cách có thể nhận thấy một số thay đổi khi đi vệ sinh. Ở nhiều người có nước tiểu sẫm màu, trong khi đó một số trường hợp khác lại báo cáo rằng phân có những dấu hiệu bất thường chẳng hạn như nhạt màu, có máu.

Dấu hiệu ở vùng bụng

Khi bệnh gan tiến triển nặng hơn, tràn dịch màng bụng có thể xuất hiện.

Khi bệnh gan tiến triển nặng hơn, tràn dịch màng bụng có thể xuất hiện.

Những thay đổi bất thường ở vùng bụng có thể là dấu hiệu ban đầu của bất ổn về gan. Người bệnh có thể có cảm giác như bị chuột rút hoặc đau ở vùng bụng dưới. Khi bệnh gan tiến triển nặng hơn, tràn dịch màng bụng có thể xuất hiện. Đây là tình trạng sưng phù, bụng to dần và tích nước ở ổ bụng. Tràn dịch màng bụng có thể gây áp lực lên phổi khiến hô hấp khó khăn. Nhiều trường hợp bệnh nhân phải tiến hành chọc hút để loại bỏ bớt chất dịch ở bụng.

Mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi, yếu ớt cũng có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo lá gan có vấn đề. Gan hoạt động không đúng cách khiến cơ thể phải làm việc nhiều hơn đồng thời cũng đòi hỏi cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu tình trạng yếu ớt, mệt mỏi thường xuyên xảy ra cùng các triệu chứng khác có liên quan, người bệnh cần được chăm sóc y tế kịp thời.

Để được tư vấn thêm về cách chữa bệnh gan mật, hay đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa gan mật tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline 0904970909 hoặc tổng đài 1900558896/024.383.55555

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.