Cách chữa bệnh áp xe gan

  27/06/2015  10:10

Áp xe gan là những ổ mủ tích tụ trong gan. Cách chữa bệnh áp xe gan bao gồm thuốc kháng sinh, phẫu thuật thoát dịch trong ổ bụng, kết hợp với điều chỉnh trong chế độ ăn uống và sinh hoạt.

Thông thường, đối với các ổ áp xe gan do amip, sau khi điều trị khỏi, người bệnh được sử dụng thêm một số loại thuốc để tiêu diệt các amip có thể còn sót lại trong ruột để ngăn chặn sự tái phát các ổ áp-xe.

thuoc-khang-sinh

Thuốc kháng sinh là một trong những cách chữa bệnh áp xe gan.

Phẫu thuật là cách chữa áp xe gan được sử dụng trong nhiều trường hợp để thoát dịch mủ từ ổ bụng ra ngoài. Các phương pháp phẫu thuật bao gồm chọc hút bằng kim hoặc đặt một ống nhỏ chèn qua bụng.

Các cách chữa bệnh áp xe gan

Thuốc kháng sinh: Nhiều loại thuốc kháng sinh khác nhau có thể được sử dụng để chữa bệnh áp xe gan. Tùy thuộc vào loại sinh vật lây nhiễm và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng mà lựa chọn loại kháng sinh phù hợp.

Chọc hút bằng kim: Những người có ổ áp xe nhỏ có thể được chọc hút bằng kim để thoát chất lỏng ra ngoài.

choc-hut-ap-xe-gan

Chọc hút ổ áp xe gan.

 

Thoát dịch bằng ống thông: Với ổ áp xe lớn hơn, hoặc nhiều ổ áp xe, bác sĩ sẽ phẫu thuật để đặt ống thông vào và hút dịch ra ngoài.

Phương pháp giúp quản lý các triệu chứng 

Ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh: bao gồm các loại trái cây, rau quả, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm sữa ít chất béo, đậu, thịt nạc và cá.

khong-uong-ruou

Không uống rượu khi bị áp xe gan, để làm giảm nhẹ các triệu chứng.

Không uống rượu: rượu có thể gây tổn hại cho gan của bạn và làm tăng nguy cơ áp xe khác. Do vậy, người bệnh nên hạn chế tối đa lượng rượu mỗi ngày.

Để được tư vấn thêm về bệnh áp xe gan, hoặc đặt lịch khám và điều trị với bác sĩ chuyên khoa Gan mật – Bệnh viện Thu Cúc, trong đó có ThS, BS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline: 0904970909 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.