Bị bệnh viêm gan b nên ăn gì?

  06/01/2018  14:54

Một chế độ dinh dưỡng tốt không chỉ giúp sức khỏe người bệnh mau hồi phục mà còn hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Người bị bệnh viêm gan b nên ăn gì? Hãy cùng Bệnh Gan Mật tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Bị bệnh viêm gan b nên ăn gì?

Cà gai leo

Cà gai leo là thảo dược quý hiếm rất tốt trong điều trị bệnh viêm gan b

Đây được coi là một thảo dược quý hiếm trong việc điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là người bị mắc viêm gan b. Loại thảo dược này có tác dụng làm giảm nồng độ virus trong máu và khống chế chúng hoạt động. Trong Đông y, cà gai leo được dùng làm vị thuốc chính để chữa trị các bệnh về gan rất hiệu quả. Bên cạnh khả năng kháng virus, cà gai leo còn có công dụng cải thiện và ngăn ngừa tình trạng xơ gan và giúp gan thải độc tốt.

Cà gai leo có 2 loại: loại hoa trắng, dây nhỏ và loại hoa tím dây lớn. Trong đó, loại hoa trắng, dây nhỏ thường được sử dụng làm thuốc điều trị hơn. Cách sử dụng cà gai leo, đó là sắc thuốc để uống mỗi ngày hoặc có thể dùng các loại thực phẩm chức năng được chế biến từ loại cây này.

Cháo gạo nứt và hải sâm

Cháo hải sâm vừa giàu dinh dưỡng vừa tốt cho người mắc bệnh viêm gan b

Bị bệnh viêm gan b nên ăn gì? Đây chính là món ăn dinh dưỡng mà người bệnh viêm gan b nên quan tâm. Cháo gạo lứt rất tốt cho những bệnh nhân viêm gan b bởi chúng giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản: Gạo lức 80g, hải sâm 40g, cải cúc (hoặc cải bẹ xanh) 40g, táo đỏ tám trái. Gạo lức vo sạch, hải sâm ngâm mềm, cải cúc rửa sạch, cắt nhỏ, táo đỏ rửa sạch, bỏ hột. Sau khi gạo được nấu nhừ thì bỏ các nguyên liệu còn lại vào nồi, đun sôi nhỏ lửa. Người bệnh nên ăn vào lúc đói và khi cháo còn nóng sẽ giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Rau má

Rau má là loại cây rất đỗi quen thuộc và thường thấy trong khu vườn của gia đình chúng ta. Loại thảo mộc này tính mát có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Những bệnh nhân bị viêm gan b ăn loại cây này có tác dụng giải độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan. Người bệnh có thể ăn rau má sống, ăn kèm với các loại thức ăn hoặc xay vắt lấy nước để uống.

Rau má giúp thanh lọc, giải nhiệt hỗ trợ thải độc gan, điều trị bệnh viêm gan

Món cháo rau má cũng rất tốt và giàu dinh dưỡng cho người bệnh viêm gan b. Cách chế biến: Rau má tươi 100g, đậu xanh 50g, gạo tẻ 50g. Rau má rửa sạch cắt nhỏ, gạo, đậu xanh vo sạch cho vào nồi với lượng nước vừa đủ để nấu thành cháo nhừ. Sau đó, cho rau má vào, nấu sôi lại vài phút. Ăn nóng lúc đói với ít muối hoặc đường.

Trên đây là một số món ăn mà người mắc viêm gan b nên ăn để giúp cơ thể mau hồi phục sức khỏe đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh. Để biết thêm thông tin về bị bệnh viêm gan b nên ăn gì, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn sức khỏe – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.