Áp xe gan có chữa khỏi hoàn toàn được không?

  27/06/2015  10:20

Chào các bác sĩ. Người nhà tôi đi khám ở một bệnh viện và được chẩn đoán là áp xe gan. Chúng tôi muốn đưa người nhà tới Bệnh viện Thu Cúc để điều trị, xin hỏi các bác sĩ: Bệnh áp xe gan chữa khỏi hoàn toàn được không? Các phương pháp điều trị cho áp xe gan là gì? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Phúc Lộc – Mỹ Đình, HN

Trả lời:

Anh Lộc thân mến,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Áp-xe gan là sự mưng mủ trong tổ chức gan. Ổ mủ có thể to hoặc nhỏ, đơn độc hay nhiều ổ mủ khác nhau. Áp-xe gan là một bệnh rất nguy hiểm vì sẽ gây nhiễm khuẩn, nhiễm độc tế bào gan và có thể xảy ra biến chứng nghiêm trọng.

Áp xe gan có chữa khỏi hoàn toàn được không?

bs-thanh-1

Áp xe gan có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu điều trị sớm.

Nếu được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, áp xe gan có thể chữa khỏi hoàn toàn. Điều trị cho áp xe gan tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ có chỉ định hợp lý. Các phương pháp điều trị áp xe gan phổ biến hiện nay là điều trị nội khoa, dùng thuốc đơn thuần hoặc kết hợp với chọc hút mủ.

choc-hut-ap-xe-gan

Chọc hút ổ áp xe là một trong những phương pháp điều trị bệnh áp xe thường dùng.

Anh vui lòng đưa người nhà tới Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ nắm rõ hơn về tình trạng bệnh và tư vấn phương pháp điều trị hợp lý. Áp xe gan được điều trị sớm và đúng hướng sẽ giúp trị dứt điểm và tránh được các biến chứng, ngăn ngừa tái phát.

Tại Bệnh viện Thu Cúc. Đối với các bệnh lý về Gan mật, người bệnh được điều trị với PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Ông từng giảng dạy về bệnh lý gan mật tại Bệnh viện Quân Y 103 và có thời gian nghiên cứu, thực tập tại Nhật Bản.

Để được tư vấn thêm về bệnh áp xe gan, hoặc đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ 0904 970 909 để được hỗ trợ.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.